Tấm lợp sinh thái Đồng Tiến -Sắp bàn giao Mái Nhà Sinh Thái

17/02/2017   |   Đăng bởi Admin

Được khởi công hôm nay, dự kiến ngày 18/3 tới, công trình trọng tâm hưởng ứng Giờ Trái Đất mang tên Mái Nhà Sinh Thái sẽ được bàn giao cho trường mầm non Hoa Phượng ở TP Hồ Chí Minh.

 

Ngày 13/3, tại trường mầm non Hoa Phượng (số F7/14a hương lộ 80, ấp 16, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM), hơn 30 tình nguyện viên của dự án Mái Nhà Sinh Thái phối hợp cùng hai nhà tài trợ mái lợp là Công ty Tetra Pak, Công ty TNHH Giấy&Bao bì Đồng Tiến và đơn vị hỗ trợ thi công là Công ty Cổ Phần Đầu Tư TM DV Tam Tân Quý tiến hành tháo dỡ mái tôn cũ và đưa lên lắp đặt tấm lợp sinh thái. 

 

 

Các công nhân đang thi công lợp tôn từ vỏ hộp sữa đã qua sử dụng
 

Thêm vào đó, dự án kết hợp hoạt động tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư khu vực lân cận cùng hưởng ứng chương trình tắt đèn 1 giờ vào tối 23/3, đổi bóng đèn tiết kiệm điện, thu gom vỏ hộp sữa tại khu vực dân cư và bàn giao lại cho đơn vị sản xuất mái lợp để tái chế tấm lợp sinh thái.

 

Dự án Mái Nhà Sinh Thái là hoạt động trọng tâm của chiến dịch Giờ Trái đất 2013 với thông điệp “Không chỉ tắt điện 1 giờ”. Điểm nhấn của dự án là hoạt động thay mái tôn thông thường bằng một loại vật liệu mới được gọi là Mái Nhà Sinh Thái.

 

Mái sinh thái có nguồn nguyên liệu sản xuất chính từ vỏ hộp sữa đã sử dụng, được tái chế qua một quy trình gắt gao từ việc xử lý bằng thủy lực, sau đó tách giấy và nhôm/nhựa, rồi sấy khô và ép nhiệt tạo ra thành phẩm.

 

Tấm lợp này vừa có độ bền cơ lý cao hơn so với các loại tấm lợp làm từ nguyên vật liệu khác như xi măng, nhựa, tôn vừa chịu được môi trường có độ ẩm cao, phù hợp với các nhà máy sản xuất, hơn nữa cách nhiệt, cách âm rất tốt so với mái lợp bằng tôn và nhựa mỏng.

 

Được tài trợ chính bởi công ty cổ phần Tetra Pak Việt Nam, dự án mang mong muốn thay đổi ý thức người dân trong việc sử dụng các vật dụng, đồ dùng được làm từ những nguyên liệu tái chế để có những tác động tích cực đến cuộc sống của mình và thân thiện với môi trường hơn.

 

Lợi ích cụ thể của tấm lợp này chính là giảm lượng nhiệt hấp thụ bên dưới, dẫn đến giảm tải và tiết kiệm được rất nhiều điện năng phải tiêu thụ để làm mát không khí.

 

Nói về dự án, bà Phùng Thị Ái Vân, trưởng ban tổ chức chiến dịch, chia sẻ: “Có thể nói việc thực hiện dự án để đến được thời điểm hiện này đã là một thành công bước đầu của chiến dịch. Ngay từ những khâu đầu của ý tưởng, chúng tôi đã vấp phải một số khó khăn nhất định trong việc tìm địa điểm để thực hiện dự án cũng như nguồn tài trợ. Tuy nhiên với việc đưa dự án thành một hoạt động tâm điểm, chúng tôi đã có những bước tiến khá xa so với dự kiến ban đầu. Mong rằng sau dự án, người dân sẽ nhận thấy được những lọi ích thiết thực từ việcc sử dụng những vật liệu tái chế bắt đầu từ việc giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình mà hơn hết là hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. ”

 

Trong tuần này, một dự án quan trọng khác là “Mảng xanh trường học” chuẩn bị diễn ra sự kiện bàn giao kết quả cải tạo mảng xanh và giao lưu với các em học sinh tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Q.1 từ 15h00 đến 17h00 ngày 15/3 từ . Các hoạt động khác của chiến dịch như Đạp xe tuyên truyền, 20s cho Giờ Trái Đất, Khu phố Năng lượng xanh, Đôi bàn tay xanh… vẫn tiếp tục có những ngày hoạt động tuyên truyền sôi nổi và thiết thực hướng đến sự kiện chính sẽ được tổ chức vào đêm 23/03 tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên.

 

Bình luận (1)

  • nguyên đức quang

    nguyên đức quang

    tôi rất thích sản phẩm này.muốn làm phân phối để người dân được tận hưởng những ưu việt của sản phẩm.dt 0919445074

    28/07/2017

Viết bình luận